วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สูตรน้ำจิ้มแจ่วง่ายๆ รสชาติที่ถูกปากคนไทย

 


                น้ำจิ้มรสชาติเด็ด พร้อมกินกับเมนูเด็ด ไม่ว่าจะเป็น หมูแดดเดียว คอหมูย่าง หมูทอด ไก่ทอด และอื่นๆอีกมากมาย เชื่อว่าทุกท่านคงติดใจในรสชาติของน้ำจิ้มแจ่วไม่น้อย ลองมาดูสูตรทำน้ำจิ้มแจ่วง่ายๆกัน

 

ส่วนผสม

พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

ผักชี

 

วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว

  • นำ พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา ใส่ลงไปในชามผสม คนจนกว่าน้ำตาลปี๊บละลาย 
  • เติมมะนาวลงไป ค่อยๆ เติมที่ละนิดพร้อมกับชิมไปด้วย ถ้าไปเปรี้ยวให้เติมลงไปอีกจนได้รสชาติตามใจชอบ โรยด้วยผักชีซอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น