วันพุธที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

วิธีทอดเต้าหู้ให้กรอบน่ารับประทาน

 


               เต้าหู้ทอดถือเป็นอาหารที่รับประทานง่ายสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้ชื่นชอบเต้าหู้เป็นพิเศษ โดยปกติแล้วคนที่ไม่ชอบทานเต้าหู้จะบอกว่าไม่ชอบที่ตัวผิวสัมผัส(texture) แต่อย่างไรก็ตามเต้าหู้สามารถทำให้ texture เปลี่ยนไปได้หลายแบบทั้งนุ่มละลาย เหนียวแน่น กรอบ ซึ่งการทอดกรอบเป็น texture ที่ผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ เพราะฉะนั้นมาดูกันว่ามีวิธีการอะไรบ้างที่ทำให้เต้าหู้กรอบน่ารับประทาน

1.      ผิวสัมผัสเต้าหู้จะต้องแห้ง เวลาทอดจะได้กรอบ

เต้าหู้จะมีน้ำมาในแพ็กเกจเสมอ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องกำจัดออกน้ำออกก่อนที่จะทำให้กรอบได้ ถ้าคุณยังพึ่งจะเริ่มต้นทำเต้าหู้ แนะนำให้ใช้เต้าหู้ชนิดแข็ง(firm tofu) เพราะว่าจัดการได้ง่ายกว่า เพียงแค่หั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า แล้วนำไปวางบนกระดาษซับน้ำ เท่านี้ก็เสร็จการเตรียมแล้ว

2.      ใช้แป้งมันผรั่งและแป้งข้าวโพด เพื่อความกรอบยิ่งขึ้น

แป้งข้าวโพด ทำให้มีความกรอบเบาๆ แป้งมันฝรั่งทำให้ความกรอบเพิ่มยิ่งขึ้น หรืออาจจะใช้แค่แป้งข้าวโพดก็ได้

3.      พักเต้าหู้ก่อนนำไปคลุกซอส

พักเต้าหู้ไว้บนตะแกรงสักครู่ก่อนนำไปคลุกกับซอส เพื่อรักษาความกรอบได้นานยิ่งขึ้น หากนำไปคลุกซอสทันทีก่อนที่เต้าหู้จะเซทตัว จะทำให้เต้าหู้ไม่กรอบ ไม่ควรนำไปทิ้งไว้ในจานเช่นกัน เพราะจะมีน้ำออกมาทำให้เปียก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น